Phụ nữ hiện đại chăm sóc gia đình sao cho vẹn toàn

Đã qua rồi cái thời phụ nữ chỉ quanh quẩn trong nhà chăm chồng, cơm nước lo cho con. Phụ nữ hiện đại là những người tròn vẹn công việc cơ quan lại quán xuyến tốt việc nhà để chăm chút cho tổ ấm một cách tốt nhất. Nhưng làm thế nào để cân bằng được công việc và gia đình? Hãy cùng Demnhat.com.vn tìm hiểu nhé các chị em.

Luôn biết lắng nghe và thấu hiểu

Việc lắng nghe và thấu hiểu từng thành viên trong gia đình là điều cần thiết đối với những người phụ nữ hiện đại. Đơn giản như việc khi chồng và con giúp đỡ bạn giải quyết những công việc nhà thì hãy nói lời cảm ơn hoặc thể hiện bằng hành động là chuẩn bị những bữa ăn thật ngon mỗi ngày.

Hay thể hiện sự thấu hiểu và sẻ chia với chồng bằng việc hỏi han những lời tình cảm nhẹ nhàng như “ Công việc của anh ngày hôm nay thế nào? Nếu gặp khó khăn gì hãy chia sẻ với em nhé”  Những điều tưởng như đơn giản như vậy sẽ giúp vợ chồng bạn thêm phần thấu hiểu nhau hơn.

Lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn

Đối với các con bạn hãy thể hiện mình là người mẹ sát sao với việc học và quan tâm đến bé bằng việc cùng bé chia sẻ về những gì diễn ra trong ngày, hãy chủ động hỏi trẻ vì chắc chắn bé sẽ không ngần ngại mà kể lại những câu chuyển mình trải qua với mẹ yêu đâu.

Không ngại việc nhà

Trong xã hội hiện địa, người phụ nữ có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân hơn nhưng mặt trái mà nó mang lại cũng có không ít những thách thức. Bạn vừa phải làm tốt công việc ở cơ quan lại phải gồng gành việc chăm lo cho gia đình nhỏ ít nhất 5 tiếng mỗi ngày mới đủ.

Do đó bạn hãy phân chia thời gian hợp lý để vừa có thể hoàn thiện công việc cơ quan lại tươm tất việc nhà mà vẫn có đủ thời gian để chăm sóc yêu thương bản thân. Nếu không lên kế hoạch chi tiết cụ thể bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng ngợp việc và không thể giải quyết hiệu quả những công việc mà mình phải làm trong ngày từ đó dễ rơi vào tình trạng cáu gắt và khó chịu với mọi người.

Hãy chủ động nhờ sự hỗ trợ từ chồng

Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn. Chính vì thế đừng ngại ngần mà chia sẻ những rắc rối, khó khăn mình đang gặp phải với chồng để cả 2 có sự đồng cảm và thấu hiểu nhau hơn. Đây cũng là cách để vợ chồng bạn gắn kết tình cảm bền chặt hơn.

Hai vợ chồng hãy cùng nhau san sẻ công việc nhà và chăm lo cho con cái, việc làm này sẽ tăng sự tương tác và trò chuyện giữa hai người và cũng nhờ đó mà vợ chồng hiểu nhau hơn, hiểu về những tâm tư, áp lực của người bạn đời từ đó yêu thương hơn và thông cảm hơn.

Trong nhà sẽ có những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ mà chồng bạn không thể làm tốt được, ngược lại có những công việc mà phụ nữ chân yếu tay mềm không thể kham nổi nên bạn có thể nhờ chồng mình hỗ trợ những việc như giặt giũ vệ sinh ghế sofa, đệm trong nhà hoặc sửa chữa các rắc rối ở những thiết bị đồ dùng hàng ngày.

Phụ nữ hiện đại đi làm và tiếp xúc với cuộc sống bên ngoài

Một số gia đình có điều kiện nên chị em được chồng chăm lo từ A-Z, việc nhà thì có giúp việc giải quyết, mọi thứ đã có chồng chăm lo, thích gì chồng mua nấy, thoải mái mua sắm và làm đẹp, chỉ ở nhà và chờ đợi chồng về và chăm lo cho gia đình chứ không phải gánh vác công việc ngoài xã hội.

Hãy đi làm để cuộc sống sôi động, bận rộn

Nghe thì có vẻ sung sướng nhưng điều này khiến bạn dần trở nên lệ thuộc, lười lao động và kiến thức bị hạn chế rất nhiều, Do đó hãy ra ngoài và kiếm một công việc để làm, kể cả an nhan hay lương ít thì đầu óc bạn cũng sẽ luôn được cởi mở vì có bạn bè, đồng nghiệp chắc chắn cuộc sống sẽ thú vị và sôi động hơn rất nhiều.

Hãy dành thời gian chuẩn bị những bữa ăn ngon 

Không nấu ăn ngon có thể đi học. Có rất nhiều lớp dạy nấu ăn, làm bánh để bạn tham gia và tự tay làm cho mình những món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức. Nếu công việc quá bận rộn thì trong tuần hãy dành ít nhất 2 – 3 ngày để chuẩn bị những bữa ăn thật tươm tất chiêu đãi chồng con. Việc này sẽ giúp tình cảm gia đình gắn kết hơn, bạn cũng học được nhiều điều mới mẻ hơn để thấu hiểu về khẩu vị của từng thành viên trong gia đình mình.

Không quên chuẩn bị những bữa ăn ngon cho gia đình

Chúng ta đều biết tình cảm gia đình và sự thấu hiểu thông qua các bữa cơm là quan trọng nhất vì ở đây mọi người có nhiều thời gian chia sẻ và trò chuyện với nhau hơn. Sự chia sẻ, yêu thương, san sẻ giữa các thành viên trong gia đình cũng là cách để bạn nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, giúp con yêu có được những tháng ngày tuổi thơ hạnh phúc nhất.

Phụ nữ hiện đại không ngại việc nhà lẫn việc cơ quan, thay vì chọn lựa an nhàn thì hãy biết cách cân bằng công việc và gia đình để luôn có tổ ấm hạnh phúc nhất bạn nhé.

Xem thêm: